Kinh doanh

CEO bất động sản Rocky Nguyễn thành công từ nỗ lực của chính mình

Rocky Nguyễn – một chàng trai tỉnh lẻ tới Sài Gòn để lập nghiệp. Vừa là CEO của Hệ thống Gym Yoga Rocky Fitness Center có tiếng tăm ở Sài Gòn, vừa là một nhà đầu tư bất động sản tiềm năng trong giới. Đối với anh, thành công không tự tìm đến mà tất cả đều nhờ vào quá trình nỗ lực, không ngừng phấn đấu và học tập của mình!

Đầu tiên, ta phải hiểu đầu tư bất động sản là gì? Đó là hình thức kinh doanh đối với sản phẩm là bất động sản nhằm gây ra lợi nhuận. Tuy nhiên, việc này không chỉ đơn thuần là mua đi bán lại và hưởng lợi từ giá chênh lệch. Để có thể đầu tư hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ đặc tính của sản phẩm mà mình sẽ đầu tư. Bất động sản chính là đất đai và các tài sản gắn liền với đất (các công trình, tài nguyên trên đất).

Nói tới kinh doanh nói chung và bất động sản nói riêng là nói tới máu phiêu lưu, mạo hiểm ít nhiều trong mỗi nhà đầu tư. Theo doanh nhân Rocky Nguyễn: “Tôi là một người có máu phiêu lưu, tôi không thích những gì quá rõ ràng và biên độ lợi nhuận không còn cao nữa. Nhưng tôi cũng là người phân tích nghiên cứu rất kĩ trước khi xuống tiền để giảm thiểu độ rủi ro. Nếu rủi ro thấp hơn cơ hội khoảng tỉ lệ 30 -70% thì tôi sẵn sàng xuống tiền.”

Đối với các nhà đầu tư, việc nhìn nhận tiềm năng của mảnh đất là vô cùng quan trọng. Vậy một mảnh đất như thế nào sẽ lọt vào “tầm ngắm” của Rocky Nguyễn?

Pháp lý sổ sách rõ ràng, quy hoạch chuẩn, vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển, nhiều dự án kết nối hạ tầng và cuối cùng là giá bán hiện tại rẻ hơn nhiều so với giá trị tương lai. Một địa phương sau khi nghiên cứu và đánh giá tốt mình sẽ tuỳ tầm nhìn trung hoặc dài hạn mà đầu tư mua nhiều đất ở những vị trí trọng điểm nhất mà mình khoanh vùng. Đó là những điều kiện cần và đủ mà bản thân mình tự nhận định khi đầu tư vào những mảnh đất tiềm năng. Đừng bao giờ làm những gì mà mình không thật sự hiểu rõ về nó, đừng nghe người ta nói. Tự trang bị cho mình kiến thức và kinh nghiệm luôn là hành trang để bạn tự tin hơn trong đầu tư.”– Rocky Nguyễn chia sẻ.

Đối với những người mới và những ai có dự định đầu tư bất động sản, Rocky Nguyễn có một vài lời khuyên: Đầu tiên và cũng là yếu tố tiên quyết đó chính là chọn vị trí đắc địa. Trong kinh doanh bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thu về nguồn lợi khổng lồ. Và đây còn là giá trị cốt lõi để làm cơ sở định giá tài sản. Lựa chọn vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc nhà đất có giá trị cao. Tiếp theo cần cân nhắc về khả năng tài chính cũng như chú trọng cơ sở hạ tầng và các tiện ích xung quanh. Một điều cần thiết nữa chính là cơ sở pháp lý và pháp luật. Nắm bắt được những yếu tố này, các nhà đầu tư mới sẽ có cho mình chiến lược phù hợp để có thể đầu tư đúng nơi, đúng chỗ!

Đồng hành cùng bất động sản Đăk Nông trong suốt 2 năm qua và đã có trong tay không ít các mảnh đất tiềm năng của riêng mình. Sau đây, Rocky Nguyễn sẽ đưa ra những tiềm năng về thị trường này trong tương lai.

Đắk Nông là tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế gần như trải dài ở các lĩnh vực: từ trồng cây công nghiệp đến các ngành công nghiệp nặng, đều là nơi tiềm năng phát triển của các lĩnh vực như: Thủy điện, khai thác đá, quặng, cây công nghiệp cà phê, hồ tiêu, macca, cay ăn quả…Là ngã 5 giao thông giữa các tỉnh Đắk Lăk, Bình Dương, Bình Phước, Tp. HCM, Lâm Đồng. Cùng với 120km đường biên giới với Campuchia qua 2 cửa khẩu là cửa khẩu Đăk Per và Bup’rang.

Một trong những dự án bất động sản của Rocky Nguyễn

Khí hậu Đắk Nông được đánh giá là giao thoa giữa khí hậu Đắk Lăk và khí hậu Lâm Đồng. Hơn nữa, Đắk Nông có mạng lưới sông suối, hồ, đập phân bố tương đối đều khắp, thuận lợi để khai thác nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng các công trình thủy điện. Với những tiềm năng lớn như vậy, cộng thêm khoảng thời gian sinh sống và lớn lên ở Đắk Nông, hiểu được những thế mạnh và tiềm năng của “vùng đất vàng” này, không khó hiểu khi Rocky Nguyễn chọn Đắk Nông làm vùng đất để gieo mầm hạt giống đầu tư bất động sản!

Đặc biệt, du lịch ở Đắk Nông là đòn bẩy tạo sức bật cho bất động sản. Ba năm gần đây, Đắk Nông chú trọng đẩy mạnh kêu gọi các nhà đầu tư phát triển Tà Đùng mà trong đó tập trung vào các công ty lữ hành, doanh nghiệp có kinh nghiệm, uy tín. Cũng nhờ sự chuyển hướng này, ba “ông lớn” Novaland, Sun Group và FLC đã chính thức đặt bước chân đầu tiên vào mảnh đất đại ngàn.

Sau những tháng ngày dài im ắng do ảnh hưởng của Covid-19, thị trường bất động sản cả nước được hâm nóng trở lại một cách mạnh mẽ. Hòa vào nhịp kinh tế đó, Rocky Nguyễn chia sẻ: Hiện tại tôi đang sở hữu nhiều khu đất có đủ diện tích làm khu trang trại, homestay, hay nuôi trồng đáp ứng đầy đủ cho khách phương xa muốn đến nơi đây tham quan và nghỉ dưỡng, nên tôi mong muốn giới thiệu đưa khách ngoại tỉnh về đầu tư đất tại quê hương, góp phần xây dựng, phát triển tỉnh nhà, thu hút nhiều khách du lịch do điều kiện khí hậu thổ nhưỡng và quang cảnh nơi đây không thua kém thành phố Đà Lạt”.

Thời gian sau giãn cách xã hội, tôi cũng đã đưa được một nhóm khách từ TP. HCM về đầu tư nhiều Hecta đất tại tỉnh nhà. Thời gian sắp tới, tôi sẽ có những kế hoạch giới thiệu đến nhiều du khách ở TP. HCM và các tỉnh lân cận đến đầu tư đất ở đây nhiều hơn. Do hiện tại, giá đất nơi đây còn thấp nhưng thị trường lại rất nhiều tiềm năng, dự tính nơi đây là khu vực đầu tư sinh lời khá cao, thị trường sốt lên bất ngờ đã tạo sức hấp dẫn cho những nhà hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản đến đây đầu tư. Đặc biệt, trong năm nay, anh sẽ chú trọng phát triển dự án Rocky Land mà mình đã ấp ủ bấy lâu nay.

Ngoài ra, anh cũng thường xuyên thực hiện những dự án từ thiện trong cuộc sống hằng ngày. Điều đó làm anh cảm thấy thêm yêu cuộc sống và hạnh phúc với những gì bản thân đang sở hữu!

Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành và bổ ích từ anh, chúc cho Rocky Nguyễn ngày càng thành công với nhiều dự án bất động sản bùng nổ trong năm tới!

Hàn Uyên

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button