Chính trị

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Mong muốn quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Vientiane trở thành hình mẫu cho các địa phương hai nước

Chiều 10/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thủ đô Vientiane Anouphap Tounalom.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi lãnh đạo hai thành phố Hà Nội và Vientiane đã có các cuộc hội đàm, hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, trao đổi đào tạo, dạy và học tiếng Việt và tiếng Lào; mong muốn,quan hệ hợp tác của hai Thủ đô sẽ trở thành hình mẫu cho các địa phương hai nước học tập.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn lãnh đạo Thủ đô Vientiane đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và kinh doanh tại Lào, mong muốn Lào tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện nhằm đẩy nhanh tiến độ của một số dự án quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Mong muốn quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Vientiane trở thành hình mẫu cho các địa phương hai nước - Ảnh 1.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN

Bí thư Thành ủy Thủ đô Vientiane Anouphap Tounalom nhấn mạnh quan hệ mật thiết giữa hai Đảng, hai nước, nhân dân hai nước, trong đó có nhân dân thủ đô hai nước Việt Nam – Lào, cho biết, trong chuyến công tác, Hội đồng nhân dân hai Thủ đô sẽ trao đổi kinh nghiệm để tăng cường hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

(Theo VTV)

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button