Chính trị

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Công ty NG Biotech

VOV.VN – Chiều nay, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Milovan Stankov, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ Công ty NG Biotech tại Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, chăm sóc sức khỏe cho người dân, cộng đồng là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo Đảng, nhà nước Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh hợp tác của Công ty NG Biotech với các doanh nghiệp của Việt Nam như với Tập đoàn Vingroup trong việc chuyển giao công nghệ, chuẩn bị sản xuất test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cung cấp ra thị trường Việt Nam và có thể bán sang các nước khác.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh ý tưởng Công ty NG Biotech tiếp tục hợp tác với các đối tác Việt Nam như Tập đoàn T &T thành lập Trung tâm nghiên cứu để phòng chống bệnh dịch bệnh SARS-CoV-2 và các bệnh truyền nhiễm khác. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, nếu có Trung tâm nghiên cứu, sản xuất thuốc, vật tư, thiết bị y tế phòng chống bệnh truyền nhiễm khác như bệnh lao và các bệnh khác thì sẽ có một thị trường rất rộng lớn nữa, đó là các nước ở Đông Nam Á có điều kiện khí hậu và thời tiết tương đồng với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam đang tập trung nỗ lực hoàn thiện thể chế, tới đây sẽ sửa đổi  bổ sung những dự án luật liên quan khám chữa bệnh và phòng chống bệnh truyền nhiễm. Việt Nam hết sức coi trọng việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp FDI để thu hút đầu tư, nhất là những lĩnh vực ưu tiên như y tế và giáo dục.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Công ty NG Biotech và các nhà đầu tư khác quan tâm đến thị trường Việt Nam, bởi, hiện nay, Việt Nam đang có chiến lược hiện đại hóa ngành y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

15-10_ctqh_tiep_cong_ty_ng_biotech_3.jpg

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Công ty NG Biotech đã trao tặng Việt Nam 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Ông Milovan Stankov bày tỏ mong muốn được chia sẻ công nghệ trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và phân phối sinh phẩm, thuốc chữa bệnh, thiết bị xét nghiệm nhanh chất lượng cao, trong đó có các kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên và kháng thể Covid để Việt Nam nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng và các loại dịch bệnh khác.

Công ty NG Biotech là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới được ghi nhận về việc sản xuất các thuốc kháng khuẩn, kháng sinh, sản xuất các test. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Công ty NG Biotech đã được Chính phủ Pháp và các nước châu Âu lựa chọn để sản xuất kit xét nghiệm.

(Theo VOV)

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button