Du Lịch

DƯƠNG ĐỖ – KHÁT KHAO VỚI NIỀM ĐAM MÊ – TẠO NÊN TIẾNG VANG TRONG NGÀNH DU THUYỀN

Trong kinh doanh có hàng trăm, hàng nghìn người chọn làm cùng một nghề nhưng vì sao chỉ có một số ít trong đó đạt được thành công? Sự khác biệt nằm ở niềm đam mê mà họ dành cho công việc, bởi đam mê là khởi nguồn sức mạnh để đi đến thành công. Đó là câu chuyện về ông trùm du thuyền Dương Đỗ – người dùng đam mê dẫn lối thành công.

Kinh doanh giống như bạn đánh tennis: lúc thì đánh thắng, lúc thì thua, không quan trọng, quan trọng là mình được chơi một trò chơi. Đó là cái đam mê. Nếu để đi đến thành công, ngoài đam mê chắc vẫn chưa đủ, mà còn phải có sự kiên nhẫn, người không kiên nhẫn thì thế nào tới một lúc nào đó tự mình cảm thấy chán nản rồi bỏ cuộc. Cho nên đam mê và kiên nhẫn tiếp tục đi, tiếp tục cuộc chơi, đi rồi sẽ đến – CEO Dương Đỗ chia sẻ.

CEO Dương Đỗ nhà sáng lập Saigon Yacht and Marina ( SYMC) người có niềm đam mê với du thuyền, từ chính niềm đam mê của mình anh đã thành công theo đuổi, phát triển được ngành du thuyền trong và ngoài nước. Anh là một trong những nhà CEO trẻ có nhiều thành tích xuất sắc đáng nể nhất hiện nay.

Một người đàn ông, thành công ngoài xã hội thôi chưa đủ làm nên bình yên và hạnh phúc. Nhưng một người đàn ông thành công chắc chắn phía sau có hình bóng của một người phụ nữ tâm lí, đảm đang và chu toàn. Anh là một trong những người may mắn bởi không chỉ thành công về sự nghiệp mà còn có vợ đẹp, con ngoan với 3 cô công chúa xinh xắn đáng yêu và rất hiểu chuyện. Anh chia sẻ “sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà. Nhìn thấy 3 cô công chúa nhỏ sà vào lòng và bày trò chọc cho bố cười, bỗng dưng mọi lo toan ngoài kia tan đi chỉ còn lại bình yên và ấm áp. Tôi thực sự biết ơn bà xã luôn là hậu phương vững chắc để tôi yên tâm phát triển sự nghiệp. Cũng xin lỗi vì đã để em phải vất vả nhiều rồi”. 

Trở lại với sự nghiệp kinh doanh du thuyền, anh Đỗ Bình Dương tiếp cận với tàu thuyền từ khi còn rất nhỏ. Anh kể từ những năm 1990, bố anh – cựu tổng giám đốc công ty dịch vụ hàng hải danh tiếng SAMASER đã thành lập câu lạc bộ du thuyền ở Sài Gòn.

Có lẽ bởi dòng máu đam mê của bố vẫn tiếp tục chảy trong anh, khiến anh máu lửa dành tâm huyết cho du thuyền Việt, đưa du thuyền Việt phát triển, hoà nhập du thuyền quốc tế. Anh chia sẻ rằng “ Đam mê chính là nguồn năng lượng vô tận giúp tôi có được sự nghiệp như ngày hôm nay, và tôi chưa bao giờ nuối tiếc cho những cống hiến khi tôi đã làm việc 200% những gì có thể.”

Tốt nghiệp kỹ sư điện tại một trường đại học danh giá ở Washington, là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực du thuyền châu Á. Anh đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển, cách tân và thách thức cho ngành du thuyền châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành hàng hải và đóng tàu, anh đã tích lũy cho mình hàng loạt các kiến thức am hiểu về ngành du thuyền, từ đó anh đã không ngừng phát triển và tạo nên tiếng vang trong ngành du thuyền. SYMC chính là đứa con tinh thần mà anh tạo nên từ câu lạc bộ du thuyền do bố anh lập ra từ chính nền tảng của công ty SAMASTER holding chuyên về các thiết bị, dịch vụ cho ngành hàng hải, dầu khí, đặc biệt tập trung vào tàu lớn và tàu thương mại.

Bên cạnh niềm đam mê “cha truyền con nối” anh đã hiểu rõ thế mạnh của bản thân và nhận thấy thị trường dành cho tàu có dấu hiệu đi xuống nên anh đã tập trung vào ngành du thuyền. CEO Dương Đỗ chia sẻ: “Kinh doanh dịch vụ du thuyền không còn mới mẻ nhưng đây là một trong những ngành phát triển nhất nếu như tích lũy đủ kinh nghiệm và biết cách phát triển nó theo cách mới nhất, hiện đại nhất. Vì vậy công ty chúng tôi luôn đề ra những chiến lược, mô hình mới mẻ nhất và cải thiện những chiếc tàu để phù hợp với môi trường tàu thuyền ở châu Á cũng như thị hiếu khách.” SYMC không chỉ phục vụ những vị khách ở giới thượng lưu mà còn phục vụ cả những vị khách ở tầng lớp trung lưu. Ngành du thuyền phát triển nó không chỉ mang lại giá trị cao cho nền kinh tế mà còn mở ra nhiều cơ hội để kết nối với cộng đồng du thuyền quốc tế. CEO Dương Đỗ chia sẻ : “Du thuyền không phải là dành cho đại gia mà là thứ tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm. Công ty chúng tôi đang định hướng và khai thác tiềm năng ngành du thuyền trong nước để thúc đẩy sự phát triển ngành du thuyền ngày càng nhộn nhịp hơn. Hiện tại công ty chúng tôi đang thiết kế và cho ra những sản phẩm phù hợp và hòa nhập với xu hướng thế giới hiện nay”.

Đặt câu hỏi vì sao có nhiều người thích trải nghiệm du thuyền đến vậy? CEO Dương Đỗ chia sẻ “Bởi du thuyền có vô số điều thú vị mà bạn có thể trải nghiệm chứ không chỉ là lênh đênh trên sông nước. Du thuyền như là một platform, nơi mà du khách có thể thực hiện mọi hoạt động mình thích từ làm việc, vui chơi giải trí đến khám phá trải nghiệm. Chính vì thế mà đối với nhiều khách hàng du thuyền không chỉ đơn thuần là một tài sản, phương tiện mà nó đã trở thành một người bạn tri kỉ”.

Ngọc Nga.

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button