Thế Giới

Việt Nam mong muốn Afghanistan sớm ổn định

Là Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Afghanistan không sử dụng vũ lực, bảo đảm an ninh trật tự, tính mạng tài sản của người dân Afghanistan và người nước ngoài, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Tại họp báo thường kỳ chiều nay 19/8, liên quan tình hình Afghanistan, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Thu Hằng cho biết: Việt Nam quan tâm theo dõi tình hình Afghanistan và mong muốn Afghanistan sớm ổn định, vì lợi ích của người dân Afghanistan, vì hoà bình và ổn định ở khu vực.

Là ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, Việt Nam kêu gọi các bên liên quan không sử dụng vũ lực, bảo đảm an ninh, trật tự, cơ sở hạ tầng thiết yếu, tính mạng và tài sản của người dân Afghanistan và người nước ngoài, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, bảo đảm tiếp cận nhân đạo khi cần thiết.

Lực lượng Hồi giáo Taliban tuần qua đã chiếm giữ thủ đô Kabul, kiểm soát hoàn toàn Afghanistan và tuyên bố thành lập chính phủ mới. Tổng thống Ashraf Ghani đã rời khỏi đất nước, được cho là mang theo nhiều tài sản. Taliban đã có cuộc họp báo đầu tiên, tuyên bố đang tập trung vào việc thành lập chính phủ và sẽ có nhiều cải cách, trong đó cam kết đảm bảo quyền cho phụ nữ và ân xá cho các thành viên của chính phủ cũ. 

(Theo Dân Việt)


Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button