Kinh doanh

Đào tạo môi giới bất động sản: Cần một góc nhìn đa chiều!

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, chất lượng nguồn nhân lực bất động sản hiện nay chưa theo kịp với sự phát triển của thị trường. Số lượng nhà môi giới quá nhiều nhưng lại không được đào tạo bài bản đang vô tình tạo ra “lỗ hổng” và khiến thị trường bất động sản thiếu minh bạch.

Thanh lọc” môi giới bất động sản

Khác với nhiều lĩnh vực, bất động sản được xem là ngành kinh doanh đặc thù vì có tính cạnh tranh cao và chịu nhiều biến động. Cách đây vài năm, khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn bùng nổ, kéo theo một lượng lớn nhân sự tham gia vào lĩnh vực môi giới địa ốc cả chuyên và không chuyên.

Thống kê cho thấy, hiện cả nước có hơn 300.000 môi giới bất động sản đang hoạt động, 80% giao dịch trên thị trường bất động sản được thực hiện thông qua các nhà môi giới. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn đánh giá, mặc dù chính đội ngũ môi giới đã tạo ra sự sôi động và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của thị trường bất động sản, thế nhưng, nhìn nhận một cách khách quan, không khó để nhận ra sự hạn chế về năng lực và trình độ không đồng đều giữa các nhà môi giới.

Trong khoảng 300.000 nhà môi giới bất động sản tại Việt Nam, hiện chỉ có 27.000 người có chứng chỉ hành nghề theo luật cũ, còn theo luật mới là 8.000 người. Tính ra, có đến 88% môi giới đang hoạt động chưa được đào tạo bài bản và chưa có chứng chỉ hành nghề!” – Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) chỉ ra.

Trước thực trạng này, một hành lang pháp lý chặt chẽ với những chế tài mạnh mẽ hơn đã được cơ quan nhà nước dựng lên nhằm chấn chỉnh đội ngũ môi giới, chuyên nghiệp hóa các sàn môi giới, hướng tới lành mạnh, minh bạch hóa thị trường bất động sản.

Theo đó, Nghị định 16/2022 ban hành vào đầu năm nay đã chính thức ra quy định phạt lên đến 60 triệu đồng nếu môi giới bất động sản không có chứng chỉ hành nghề hoặc hết thời hạn sử dụng. Ngoài ra, phạt 120-160 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ bất động sản mà không thành lập doanh nghiệp theo quy định hoặc không đủ số người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. So với mức phạt cũ, quy định mới đã tăng lên gấp 4 lần mức phạt đối với các vi phạm liên quan để sử dụng chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Giải pháp khai thông “nghề môi giới”

Đào tạo nền tảng và nâng tầm môi giới đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển thị trường bất động sản bền vững. Đối với những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, họ luôn coi đây là một nghề đòi hỏi phải trang bị kiến thức đủ sâu về thẩm định bất động sản, phong thủy, kiến trúc, nghiên cứu thị trường, thì mới có thể tự tin khi tham mưu cho khách hàng.

Định hướng chiến lược, đồng hành cùng BDS Training

Chính bởi lẽ đó, có trong tay chứng chỉ hành nghề môi giới cùng việc tham gia các khóa bồi dưỡng kiến thức, đào tạo nghiệp vụ được xem là vũ khí tối thượng. Đồng thời đây cũng là hành trang cần thiết để các chiến binh kinh doanh gia tăng lợi thế cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng.

BDS Training – Đơn vị tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề môi giới uy tín

Hiện nay trên thị trường có không ít đơn vị tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề môi giới. Tuy nhiên, để tìm ra một địa điểm đào tạo chất lượng, giúp nâng tầm tay nghề môi giới bất động sản thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hiếm hoi trong số đó phải kể đến BDS Training – Đơn vị đào tạo thực chiến chuyên sâu về bất động sản tại TP.HCM.

BDS Training mở ra cuộc cách mạng đào tạo bất động sản với lợi thế đầy khác biệt

Theo đó, khóa học “Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản” tại BDS Training giúp các chiến binh kinh doanh “chính quy hóa” nghề nghiệp của mình khi không chỉ bồi dưỡng, đào tạo kiến thức thị trường bất động sản từ bao quát đến cụ thể; mà còn cung cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Xây dựng cho học viên. Ngoài ra, BDS Training còn tiên phong đưa ra giải pháp e-learning (học trực tuyến) và phát hành chứng chỉ online nhằm giúp học viên tiếp cận kiến thức thuận tiện, tối ưu thời gian.

Thành công trong nghề môi giới bất động sản cùng BDS Training

Theo ông Trần Minh Phụng – Co-founder kiêm CEO BDS Training – cho biết, các chương trình đào tạo của BDS Training sẽ giúp giải quyết vấn đề trước mắt trong việc nâng tầm nghề môi giới bất động sản, đồng thời, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trung tâm sẽ giúp đỡ các học viên trẻ – những nhà môi giới mới vô nghề có những định hướng rõ ràng trên hành trình theo đuổi nghề môi giới chuyên nghiệp!

BDS Training đem đến những kiến thức kinh nghiệm “thực chiến” và phong phú

Thực tế đội ngũ giảng viên BDS Training là những doanh nhân có kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực bất động sản. Chính bởi xuất thân từ những con số 0 tròn trĩnh, đội ngũ giảng viên BDS Training hiểu rõ những thách thức và cám dỗ của thị trường. Vậy nên, trong các bài giảng dạy sẽ luôn lồng ghép những chia sẻ kinh nghiệm “thực chiến” hiếm có giúp các bạn trẻ trau dồi kỹ năng trước khi bước ra “chiến trường”.

Rèn luyện kỹ năng môi giới chuyên nghiệp cùng BDS Training

Được biết, BDS Training hiện có 5 khóa đào tạo chính: Digital Sales Bất động sản; Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; Kỹ năng bán hàng đa kênh; Phong thủy trong bất động sảnĐịnh giá bất động sản.

Hành trình khám phá năng lực bản thân trong khoá học tại BDS Training

Tham gia vào bất kỳ khóa học nào của BDS Training, học viên đều có cơ hội trao đổi kiến thức trực tiếp, tham gia các nhóm hỗ trợ cùng các chuyên gia trong ngành bất động sản. Đồng thời, được kết nối với các đối tác trong ngành, giới thiệu việc làm sau đào tạo.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN BAC
  • Trụ sở chính: Lầu 6, Tòa nhà Thiên Phước 1 – 244 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
  • Chi nhánh: Lầu 11, Tòa nhà Hải Âu – Số 39B Trường Sơn, Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0909 310 768 | Email: [email protected] | Website: www.bacs.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bacsvn

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button