Kinh doanh

Chuyên gia Phong Tran chia sẻ cách đầu tư trong lĩnh vực tài chính cho những người mới bắt đầu

Hiện nay, đầu tư tài chính đã và đang được nhiều người biết đến và dành thời gian để tìm hiểu. Nhiều người thường nói rằng đầu tư tài chính dễ sinh lời, tuy nhiên thực tế có phải như vậy không và đầu tư tài chính có phát sinh rủi ro hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một số chia sẻ của anh Phong Tran, một trong những người đầu tư tài chính được nhiều người biết đến thành công trong lĩnh vực này.

Anh Phong Tran, hiện đang đảm nhiệm vai trò định hướng và phát triển vào quỹ đầu tư tài chính, đồng thời anh cũng hỗ trợ tối đa cho các Nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận và khởi nghiệp ở thị trường tài chính. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư, Phong Tran luôn dành cho các bạn trẻ, những người đang có ý định đầu tư tài chính một số lời khuyên quý giá.

Chuyên gia tài chính Phong Tran – Hiện nay, anh đã có hệ thống cơ sở Dạy đầu tư tài chính: chứng khoán, forex coin, … từ cơ bản đến nâng cao được các Nhà Đầu Tư rất quan tâm.

Xác định mục tiêu và Trang bị kiến thức về đầu tư và tài chính

Phong Tran cho rằng nếu chúng ta muốn đầu tư tài chính thì bắt buộc phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về lĩnh vực đầu tư này. Mặc dù đầu tư tài chính có thể đem đến cho chúng ta thêm nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn hoặc con số lợi nhuận khổng lồ, giúp ta có thể chủ động hơn trước những biến cố của cuộc sống hoặc có thể trở nên giàu có nhanh hơn so với việc chỉ phụ thuộc vào mỗi nguồn thu nhập chủ động từ việc đi làm hàng ngày. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ về phương thức đầu tư thì rất dễ bị cuốn theo và không làm chủ được nguồn tiền đầu tư dẫn đến nguy cơ mất mát tài sản.

Về bản chất thì đầu tư tài chính rất tốt vì nguồn vốn vừa có thể đem lại lợi nhuận cho người đầu tư, vừa có thể hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp đang kêu gọi vốn. Tuy nhiên, nếu chúng ta không thật sự tỉnh táo, không có những kiến thức nền tảng thì rất khó đứng vững trong lĩnh vực này.

Do đó, yếu tố đầu tiên anh Phong Tran đặc biệt quan tâm chính là kiến thức, đối với anh kiến thức chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động đầu tư và sinh lợi. Riêng về mảng đầu tư tài chính thì có rất nhiều định hướng đầu tư khác nhau, trong đó có cả đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn, đầu tư an toàn hoặc đầu tư mạo hiểm. Vì vậy, bạn sẽ cần tìm hiểu những kiến thức liên quan đến đầu tư để có định hướng phù hợp nhất.

Đánh giá tình hình tài chính cá nhân

Ngoài những yếu tố tiền đề nêu trên, anh cũng chia sẻ rằng:“ Các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư tài chính cần phải quan tâm đến ba yếu tố cốt lõi bao gồm: tìm hiểu thật kỹ lĩnh vực đầu tư trước khi rót vốn, nên trải nghiệm thực tế với số tiền vừa phải trước khi rót số tiền lớn và tuyệt đối không được vay mượn tiền để đầu tư tài chính”.

Cụ thể, việc tìm hiểu kỹ lưỡng lĩnh vực mình đầu tư để thực sự hiểu về nó trước khi bỏ vốn để hạn chế tối đa việc mất tiền gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như định hướng đầu tư. Học hỏi, nghiên cứu từ những chuyên gia và những người thành công lâu năm trong ngành sẽ giúp bạn có thể hiểu sâu hơn về thị trường, tiềm năng của nó cũng như cách vận hành và chu kỳ thị trường để giúp bạn chọn được những thời điểm vàng để đầu tư nhằm tối ưu hoá lợi nhuận cho mình. Tuy nhiên, trong quá trình học hỏi các bạn cần có thêm tư duy phản biện khi tiếp nhận các thông tin để tránh tình trạng bị dẫn dắt theo những chuyên gia “dỏm” dẫn đến bị mất tiền hoặc sa lầy vào những chiến lược sai lầm.

Tiếp theo, Phong Tran cũng nhấn mạnh việc chúng ta chuẩn bị nguồn vốn. Anh cho rằng bản thân chỉ nên đầu tư khi bạn có sẵn một nguồn tiền nhàn rỗi chứ tuyệt đối không nên vay mượn để đầu tư vì tỷ lệ lợi nhuận cao cũng đi kèm với rủi ro. Vì vậy, hãy để bản thân ở vị thế thực sự an toàn chứ không nên quá mức mạo hiểm.

Không đầu tư hết vốn theo phong trào, đám đông 

Cuối cùng, khi mới bắt đầu đầu tư tài chính thì bạn nên trải nghiệm với số vốn vừa phải để thực sự hiểu sâu về thị trường và những áp lực tâm lý thực tế trước khi đầu tư bằng số tiền lớn. Bởi vì đa phần đám đông dễ bị cuốn vào các thị trường tài chính khi chu kỳ đã tăng lên gần đỉnh điểm, khi mà các phương tiện truyền thông và những người xung quanh liên tục nói về sự hấp dẫn của thị trường đó. Điều này sẽ tạo tâm lý fomo cho đám đông dẫn đến việc vội vàng bỏ số tiền lớn khi mới tham gia thị trường khi chưa thực sự hiểu về nó và những rủi ro đi kèm. Đây là sai lầm cơ bản nhất của nhiều người mới khi tham gia với vị thế không tốt dẫn đến tâm lý hoang mang khi thị trường đảo chiều hoặc điều chỉnh dẫn đến những quyết định sai lầm và cuối cùng là mất tiền và phải rời bỏ thị trường.

Vì vậy khi mới bắt đầu bạn nên chọn cho mình ít nhất một kênh đầu tư an toàn để đảm bảo tài chính. Sau đó, có thể nghĩ đến việc đầu tư vào các kênh rủi ro hơn với tỷ lệ lãi suất hấp dẫn hơn để gia tăng nguồn thu.

Hy vọng qua những chia sẻ trên của Nhà đào tạo Phong Tran, bạn đọc đã hiểu hơn về lĩnh vực đầu tư tài chính, từ đó nghiêm túc tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư để có thêm những nguồn thu nhập thụ động giúp bức tranh tài chính của bản thân ngày càng phát triển bền vững và chủ động hơn cho tương lai.

Thông tin liên hệ:

https://www.facebook.com/phong.tran.1800721

Thu Thao

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button