Sắc đẹpTruyền cảm hứng

CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG CỦA CHÀNG TRAI NGOẠI QUỐC TRÊN ĐẤT VIỆT – JERTHRO A SULAYAO

Đằng sau sự thành công của một người mẫu, một hoa hậu luôn có bóng lưng của các vị Huấn luyện viên đào tạo sắc đẹp. Họ chính là những “bậc thầy” trong thần thái, phong cách biểu diễn, kỹ năng giao tiếp và ứng xử để tạo nên một viên ngọc sáng trong các cuộc thi sắc đẹp. Chuyên gia, HLV Jethro A Sulayao, một chàng trai Manila, Philippines đầy tài năng, kĩ năng đã và đang xây dựng được hướng đào tạo người mẫu, sắc đẹp riêng cho chính mình.

Jethro A Sulayao đã ghi lại nhiều dấu ấn sâu đậm và ấn tượng trong hành trình trở thành một HLV đào tạo người mẫu, hoa hậu tại Philippines và Việt Nam. Với những “chiến công” rực rỡ khi tạo nên ánh hào quang của người mẫu tiếng – cô Shandy Lim hay hỗ trợ và quản lý Miss Supranational 2013, Mutya Datul và giúp cho người đẹp này ngày càng nhận được nhiều tình cảm yêu quý của mọi người. 

Gần đây nhất, vị HLV 9X Jethro A Sulayao đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Ngô Ngọc Gia Hân đăng quang ngôi vị tân “Miss Teen International” khi đánh bại 19 đối thủ nặng ký. Những thành tích này chính là lời khẳng định về một hướng đi đúng trong đào tạo hoa hậu và người mẫu của Jethro A Sulayao. Hãy cùng trò chuyện với vị HLV này để hiểu rõ hơn về định hướng đào tạo của anh trong hiện tại, tương lai với các phương pháp, cách thức nào đã giúp cho nhiều người đẹp làm nên tên tuổi.

Chào HLV Jethro A Sulayao, anh đã đến Việt Nam làm việc một thời gian và có cho mình những thành tích nổi bật. Anh nhận thấy thị trường huấn luyện, đào tạo người mẫu, hoa hậu ở đây như thế nào ạ?

Để mà nói, đến Việt Nam chính là một cơ duyên của tôi. Cho đến bây giờ khi sinh sống, làm việc ở đây tôi đã dần coi Việt Nam là nhà, là gia đình. Tôi yêu tất cả mọi thứ nơi đây: từ con người đến ẩm thực và văn hoá. Cả làng mẫu Việt cũng để lại cho tôi ấn tượng. Trong mắt Jethro A Sulayao luôn là quốc gia có nhiều người đẹp đã và đang ghi dấu ấn bằng nhiều vị trí cao tại các cuộc thi hoa hậu quốc tế. Đồng nghĩa điều đó là thị trường đào tạo lĩnh vực này tại đây cũng hết sức sôi động, đa dạng, tuy nhiên chỉ có một vài đơn vị đối với mình là đang thực hiện các phương pháp, kỹ năng, định hướng chuyên nghiệp, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, là một người chuyên gia, nhà huấn luyện, Jethro A Sulayao nhận thấy Việt Nam sẽ bay cao, bay xa trên trường sắc đẹp hơn nữa với tầm nhìn như hiện tại.

Anh đã và đang định hướng gì cho lối đi riêng trong đào tạo người mẫu, hoa hậu của mình trong tương lai?

Jethro A Sulayao vẫn đang xây dựng phong cách đào tạo chuyên nghiệp với nhiều kỹ năng để hoàn thiện cho người mẫu, hoa hậu có đủ các yếu tố phát triển, cạnh tranh với thị trường quốc tế. Người mẫu, hoa hậu chinh phục được một cuộc thi hay vương miện không đơn giản là đẹp là đủ, mà phải có được sự thông minh, vốn hiểu biết, sự khéo léo trong từng kỹ năng trình diễn, trả lời câu hỏi và ứng xử với mọi người. Do vậy, lối đi riêng của mình sẽ tốn khá nhiều thời gian đào tạo nhưng nó sẽ mang đến kết quả trong các cuộc thi quốc tế.

Được biết, anh Jethro A Sulayao đã dẫn dắt, Ngô Ngọc Gia Hân đã đăng quang ngôi “Miss Teen International” và ghi danh vào bảng xếp hạng quốc tế vượt qua nhiều đối thủ nặng ký. Đâu là bí quyết của anh?

Jethro A Sulayao đã có may mắn được tiếp xúc, đào tạo với Ngô Ngọc Gia Hân từ những ngày đầu. Vì vậy, mình hiểu điểm mạnh và điểm yếu của Miss Teen này. Điều quan trọng để làm nên sự thành công đó chính là việc xây dựng chiến lược thi đấu cho người đẹp này phù hợp với thị trường quốc tế và phát huy được tiềm năng của Gia Hân.

Không chỉ là kỹ năng catwalk, mà mình còn hướng dẫn Ngô Ngọc Gia Hân xử lý các tình huống bất ngờ, từ sự cố trang phục hay các câu hỏi cần sự khéo léo. Đặc biệt, Miss Teen này còn phải “tự” trang điểm, làm đẹp và stylist cho chính mình. Do vậy, một Gia Hân đủ mạnh mẽ, đủ kỹ năng đã chinh phục được cuộc thi sắc đẹp uy tín này.

Ngoài công việc là chuyên gia, HLV đào tạo người mẫu, hoa hậu cũng như các người đẹp chinh chiến các cuộc thi trong và ngoài nước. Hiện nay anh có kế hoạch gì cho bản thân tại Việt Nam

Với tấm bằng Thạc sĩ ngành Quản trị giáo dục, hiện nay Jethro A Sulayao còn theo học TESOL (dạy ngôn ngữ thứ hai) và bắt đầu sự nghiệp tại Việt Nam trong thời gian thực hiện các dự án cộng đồng cho lãnh sự quán Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh. Do vậy, mình đang muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị tại đất nước xinh đẹp này và phát huy ở nhiều lĩnh vực để có thể cống hiến cho quê hương thứ 2 này.

Anh Jethro A Sulayao hiện tại nhận được khá nhiều lời mời của các cá nhân, đơn vị về đào tạo người mẫu, hoa hậu. Cuộc thi tiếp tới anh sẽ đồng hành cùng các người đẹp là gì ạ?

Mình xin được giữ bí mật về điều này, hi vọng những cống hiến, tập luyện không mệt mỏi của người đẹp lẫn HLV sẽ mang lại kết quả thành công. Và với kế hoạch lớn thì mình sẽ cùng với Miss Supranational 2013, Mutya Johanna Datul và 2 đối tác kinh doanh Việt Nam nữa mở một trung tâm huấn luyện chuyên nghiệp cho các người đẹp đang muốn tham gia các đấu trường sắc đẹp.

Cám ơn những chia sẻ chân thành của vị HLV Jethro A Sulayao, chúc anh có những trải nghiệm thật tuyệt vời tại Việt Nam và ngày càng mang nhiều vương miện về cho các hoa hậu.

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button