Chăm sóc sức khỏeTruyền cảm hứng

Gặp gỡ Đỗ Lê Thảo – Vị lương y vật lý trị liệu đa di năng và khát vọng cho đi không nhận lại 

Tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý trị liệu & phục hồi chức năng của Viện Y Dược Hà Nội, lương yThảo luôn được mọi người yêu mến về khả năng chữa bệnh “mát tay” cùng sự nhẹ nhàng, điềm đạm khi tiếp xúc.

Chào anh Đỗ Lê Thảo, với vai trò là một vị lương y Vật lý trị liệu giàu kinh nghiệm, anh có thể bật mí cơ duyên đưa anh tới với công việc hiện tại không?

Học tập là mục tiêu duy nhất tôi hướng đến trong suốt những năm tháng còn đến trường. Tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng phải học để có được nền tảng kiến thức thật chắc chắn, sau này mới có thể nuôi sống bản thân, gia đình và mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội. 

Bản thân là người hướng ngoại nên tôi thích đi đây đó, trò chuyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may mắn, vì hiểu đặc điểm tính cách của mình nên tôi quyết định theo học ngành Vật lý trị liệu của Viện Y Dược Cổ Truyền thủ đô Hà Nội để được đi đây đó, tìm tòi học hỏi những bài thuốc dân gian và quan trọng hơn hết là giúp mọi người điều trị những căn bệnh ngoài da, xương khớp để lại di chứng vô cùng nguy hiểm.

Anh có thể chia sẻ thêm về những phương pháp Vật lý trị liệu đang được sử dụng khá rộng rãi hiện nay không, thưa anh? 

Vật lý trị liệu hiện nay đang là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi phương pháp này mang đến hiệu quả cao, hạn chế tác dụng phụ và an toàn cho người bệnh. Hiện nay, số người mắc bệnh lý nghiêm trọng, tai nạn ngày càng nhiều để lại những di chứng nguy hiểm: bị tê liệt tay chân, toàn thân,… Các loại thuốc uống hay can thiệp dao kéo không thể giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng hiện tại mà còn có nguy cơ để lại nhiều di chứng về sau. 

Trong những trường hợp này, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được xem là giải pháp tối ưu nhất nhờ khả năng phục hồi chức năng (trả lại những chức năng vốn có của các cơ quan trong cơ thể của người bị biến chứng sau tai nạn hay tai biến hay do khuyết tật bẩm sinh) cùng với tính an toàn, tự nhiên nhờ tác động cơ học, phương pháp vật lý trị liệu ngày càng khẳng định vị thế của mình.

Dạo gần đây có vẻ anh khá bận rộn khi tham gia rất nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chữa bệnh, anh có cảm thấy “quá tải” hay không?

Để lan tỏa giá trị tích cực từ Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng, tôi cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Viện Y học cổ truyền Quân Y Việt Nam thường xuyên mở các khóa chiêu sinh, truyền nghề chữa hội chứng bệnh lý hệ vận động – tác động- xương khớp bằng phương pháp Y CỐT LIÊN KHOA– Nắn Chỉnh Cột Sống – xương chậu và Phương pháp Chăm Sóc Sức Khỏe TRỊ LIỆU DƯỠNG SINH  ĐÔNG Y Tại Sài Gòn, truyền cảm hứng, tìm kiếm và nâng cao trình độ đội ngũ Vật Lý Trị Liệu mới, góp phần phát triển nền Y học cổ truyền cho nước nhà.

Tôi còn trẻ mà, cũng còn tuổi “tham lam”, có thể làm được nhiều thứ nên tôi muốn thử thách bản thân mình. Đặc biệt là khi càng làm thì tôi càng mê nghề, chẳng bao giờ thấy mệt nên cứ cố gắng làm hết mình. Điều tôi đánh đổi nhiều nhất là thời gian dành cho gia đình, vậy nên tôi luôn cố gắng ở nhà ngoài giờ làm việc.

Gắn bó với nghề lâu như vậy, anh có thể chia sẻ thêm về cách mà anh đối mặt, vượt qua những khó khăn ập tới bất ngờ trong cuộc sống ?

Đối với tôi không có việc gì là khó khăn nhất, bởi khó khăn này qua đi thì khó khăn khác cũng sẽ tiếp tục xuất hiện mà chúng ta khó mà có thể lường trước hay kiểm soát hết được. Đối với riêng tôi, khó khăn là chuyện rất hiển nhiên chứ không phải là điều đáng sợ mà chỉ khi đã trải qua chúng ta mới có thể thành công. Tôi không bao giờ đặt nặng vấn đề khó khăn mà luôn tập trung bổ trợ cho mình những kỹ năng giải quyết vấn đề khi khó khăn tìm đến. 

Tôi quan niệm rằng cách thức chúng ta giải quyết khó khăn như thế nào đáng để bận tâm hơn chính bản thân những khó khăn đó. Không ai nói trước chuyện gì có thể xảy ra, nhưng tôi tin rằng mọi người, dù ở bất kể ngành nghề nào chứ không chỉ trong lĩnh vực khám chữa bệnh, đều có thể vượt qua khó khăn nếu có nghị lực và sức bền để đối diện với mọi vướng mắc mình gặp phải trong nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn gắn bó.

 Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê học Vật lý trị liệu. Với vai trò là một lương ytâm huyết với nghề, anh có đôi điều tâm đắc muốn nhắn nhủ với những người bạn này không?

“Vạn sự khởi đầu nan”, hãy cố gắng chuẩn bị mọi thứ thật chu toàn trước khi bắt tay vào bất cứ việc gì. Điều đầu tiên các bạn cần tự đặt câu hỏi và xác định rằng đây có phải là hướng đi lâu dài cho bản thân không? Bởi nghề khám chữa bệnh cần một kế hoạch dài hạn và hơn thế nữa, cần cả sự kiên định và quyết tâm rất lớn để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Dù đang ở vị trí nào thì các bạn cũng hãy cố gắng tập trung hoàn thành thật tốt nhiệm vụ ở vị trí đó, không nên nôn nóng, các bạn sẽ từ từ bước lên những nấc thang cao hơn. Hãy luôn nhớ “tâm ở đâu, sự nghiệp mình ở đó.”

Lời khuyên tiếp theo tôi muốn gửi đến các bạn là khi đã có cơ hội bước chân vào nghề dịch vụ, nhất là những ngành nghề chăm sóc về đời sống, sức khỏe, hãy luôn cố gắng trau dồi thêm về kiến thức và kỹ năng để mang đến đúng những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Mong các bạn trẻ hãy không ngừng học hỏi, rèn luyện tay nghề và đặc biệt không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Chắc chắn con đường thành công đang chờ các bạn ở phía trước!

Cảm ơn những chia sẻ bổ ích từ lương y Đỗ Lê Thảo. Chúc anh có nhiều thành công và niềm vui trong cuộc sống!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009515031072

SĐT: 0941946000 

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button