Cách sốngKinh doanh

Đàm Trung Dũng – Chàng trai 9x thành đạt với sự hiếu thảo và động lực to lớn là gia đình

Đàm Trung Dũng là chàng trai 9x đến từ Hải Dương, hiện đang lập nghiệp tại Nhật Bản. Anh xuất thân từ gia đình làm nghề nông, bố mẹ đều là công nhân. Cuộc sống vất vả từ nhỏ nên từ năm học lớp 7 đã ra ngoài làm thêm kiếm thêm tiền để đi học. Lên cấp 3, cuộc sống khó khăn hơn nên anh phải đi làm bồi bàn ở các bar rượu. Làm ở đây anh có thể kiếm thu nhập đủ để lo cuộc sống của mình và đỡ đần cho ba mẹ rất nhiều, nhưng cũng vì đó mà những lần ham vui nên đã làm ba mẹ buồn phiền rất nhiều.

Ngoài thời gian học thì những lúc rảnh Trung Dũng tranh thủ thời gian đã học thêm nghề làm tóc, xăm, thẩm mĩ… với mong muốn trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập để đỡ đần bố mẹ. Anh tâm sự: “Những lần khó khăn, vấp ngã thì gia đình là điều duy nhất khiến tôi bật dậy, bố mẹ là động lực để tôi không chùn bước. Gia đình gần như điều duy nhất trong cuộc đời của tôi”. Đủ để hiểu được sự yêu thương và hiếu thảo của anh giành cho bố mẹ mình.

Thế nhưng, cuộc sống thì vẫn luôn đầy rẫy khó khăn và thử thách. Nên anh quyết định sang Nhật. Khi máy bay đáp xuống Osaka Nhật Bản thì cuộc đời anh đã bước sang trang mới và có được như ngày hôm nay. Anh kể rằng hành trình sang Nhật của mình rất khó khăn, khi tới Osaka thì anh luôn động viên bản thân là qua đây rồi thì chắc không thể quay về, phải thật cố gắng lên…

Vậy là cuộc sống tại nơi xứ người cứ thế, vì được bố mẹ rèn từ nhỏ nên anh không sợ khổ. Ham công tiếc việc nên anh làm quên ăn quên uống. Có những ngày thâu đêm suốt sáng chỉ ăn mì tôm và đồ có sẵn ở siêu thị. Trong 2 năm khi học xong, tích lũy cho mình một ít kiến thức và vốn liếng, Dũng quyết định mở công ty riêng. Và bắt đầu hành trình lập nghiệp là mở tiệm tóc Zunzun Hair Salon.

Luôn cố gắng trong công việc mỗi ngày

Anh chia sẻ là mình đã từng có mục tiêu mở một chuỗi dịch vụ “Làm đẹp – ẩm thực – giải trí – thời trang” để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nhưng vì chỉ có một mình nên là “thân lập thân” và cố gắng đi lên từng chút một.

Đến năm 2019, sau 3 năm sống và lập nghiệp ở đây, thì đây là thời khắc anh báo hiếu được rồi. Anh chọn việc báo hiếu bố mẹ trước vì căn nhà ở quê đã lụp xụp và ẩm thấp rất nhiều, Dũng quyết định đem hết vốn liếng của mình để xây cho bố mẹ một căn nhà khang trang hơn 3 tỉ. Bà con ở quê ai cũng ngưỡng mộ và tự hào về gia đình có cậu con trai hiếu thảo đến nhường nào.

Sau đó Đàm Trung Dũng tiếp tục quay lại Nhật làm hơn 1 năm và đã có một lượng khách hàng và rất nhiều bạn bè ủng hộ. Nên anh quyết định thực hiện tiếp mục tiêu của mình là mở nhà hàng ẩm thực – Sao Vàng Restaurant. Và hiện tại nhà hàng Sao Vàng là lớn nhất trung tâm Nam Ba tính tới thời điểm hiện tại 128 m2.

Nhà hàng thu hút đông đảo khách hàng và người nổi tiếng tới đây, trong đó có tuyển thủ bóng đá quốc gia Đặng Văn Lâm đến đây hàng tháng, hai người cũng có mối quan hệ rất thân thiết. Anh tâm sự thêm rằng bản thân cũng là người đam mê bóng đá, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên phải gác lại đam mê mà học và lập nghiệp. Sang bên này, có điều kiện hơn nên anh tích cực tham gia và hỗ trợ các giải đấu lớn ở Osaka và hiện Trung Dũng đang là đại diện của đội bóng quê hương Hải Dương ở Osaka.

Trải qua những năm tháng nhọc nhằn, thì giờ đây anh đã có cho mình một sự nghiệp vững chắc, một sự thành công mà anh đã dành cả cuộc đời mình để cố gắng, để vươn lên. Những gì anh có được ngày hôm nay thật khiến các bạn trẻ phải ngưỡng mộ và noi theo.

“Không ai đánh thuế ước mơ cả, điều bạn nghĩ lớn hay nhỏ tỉ lệ thuận với thành công của bạn. Bố mẹ bạn đang chờ bạn, tốc độ già đi của bố mẹ không được nhanh hơn tốc độ thành công của bạn. Hãy cố gắng lên nhé” – thông điệp mà Đàm Trung Dũng muốn gửi gắm tới mọi người sắp có ý định lập nghiệp.

Cảm ơn anh Trung Dũng. Cảm ơn sự thành công và sự tử tế của anh đã làm động lực cho bạn trẻ trong hành trình lập nghiệp còn chênh vênh. Chúc anh có nhiều sức khỏe và thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Thu Thảo

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button