Kinh doanh

Giám Đốc Đoàn Văn Tiên:”Uy tín và Chất lượng tạo nên thương hiệu Tiên Đoàn Diamond Jewelry”

Trong giới kinh doanh trang sức, đặc biệt là kim cương, Đoàn Văn Tiên – Chủ thương hiệu Tiên Đoàn Diamond Jewelry được biết đến khi cung cấp các mặt hàng xa xỉ cao cấp, tạo lòng tin tới khách hàng bởi sự uy tín, chất lượng tại TP Hồ Chí Minh.

Với cửa hàng, kinh doanh các mặt hàng xa xỉ như, trang sức kim cương, đá sapphire và chế tạo ra những trang sức đặc biệt, tại TP Hồ Chí Minh, nằm trên mặt đường số 179 Tân Sơn, F15, Quận Tân Bình. Thương hiệu Tiên Đoàn Diamond Jewelry do anh sáng lập tạo ấn tượng cho khách hàng lần đầu bước vào bởi sự sang trọng, tinh tế và đẳng cấp từ cách trang trí đến các mặt hàng xa xỉ cao cấp được bày bán.

Đề cao cảm xúc trong công việc, Đoàn Văn Tiên chia sẻ trong lúc mở đầu cuộc phỏng vấn rằng: “Tôi đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để đón nhận những điều mới mẻ đang chờ đợi mình ngay trước mắt khi bước vào thị trường kinh doanh mặt hàng xa xỉ.”

Chào anh! Khởi nghiệp ắt hẳn sẽ trải qua nhiều giang nan thử thách, khó khăn, anh đã điều hành và giữ vững tinh thần chiến đấu như thế nào để có như ngày hôm nay?

Từ kinh doanh nhỏ lẻ tiến tới việc khởi nghiệp thương hiệu riêng, chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, người ta từng nói “lửa thử vàng, gian nan thử sức, áp lực tạo ra kim cương”, tôi luôn lấy thử thách làm phép thử và cũng là cơ hội để tôi mài giũa nên phiên bản tốt nhất cho chính mình.

Vì vậy, để có Tiên Đoàn Diamond Jewelry như ngày hôm nay, tôi đã không ngừng động viên bản thân, nỗ lực, chiến đấu hết mình với một tinh thần thoải mái, mọi thứ tiêu cực luôn luân chuyển thành tích cực để vượt qua.

Theo những trải nghiệm của anh trong thời gian qua, anh đánh giá như thế nào về sự phát triển của mặt hàng xa xỉ đang ngày càng phát triển?

Ngày nay, tại Việt Nam tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng và phát triển. Giới mộ điệu siêu giàu họ sẽ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để đáp ứng các nhu cầu về cá nhân hóa, hình ảnh, sở thích, sưu tập của những mặt hàng, sản phẩm và dịch vụ xa xỉ,… Và nguyên nhân dẫn đến khách hàng sở hữu đồ cao cấp có lẽ là giá trị của mỗi thương hiệu, gắn liền với sự sang trọng, đẳng cấp, và sự tinh tế mà không một món đồ bình dân mang lại, khi giá trị sản phẩm đem lại đẹp mắt và bền vững.

Tại Tiên Đoàn Diamond Jewelry , có ưu thế mạnh và giá trị khác biệt như thế nào so với đối thủ cạnh tranh?

Cuộc đời tôi làm cái gì cũng thật và chất lượng. Nếu sản phẩm mà tôi cung cấp cho mọi người, kiểm tra rồi, cảm thấy không thật hoặc chất lượng thấp, thì hãy đến tìm Tiên. Mục đích của tôi, khi mở cửa hàng xa xỉ là muốn trả về đúng giá trị bản chất của thương hiệu cao cấp.

Bên cạnh chất lượng dịch vụ, những yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng phải bao gồm: sự uy tín, chất lượng sản phẩm, và sự chu đáo tận tình của nhân viên. Với Tiên Đoàn Diamond Jewelry, chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm nền móng phát triển kinh doanh “tiếp đón khách hàng như đến thăm nhà”.

Theo kinh nghiệm bản thân đã tích lũy, anh có thể cho lời khuyên đến những người đam mê trang sức cao cấp và làm sao để lựa chọn một trang sức phù hợp, chất lượng nhất?

Trang sức cao cấp phải được mua tại các cửa hàng uy tín, có giấy chứng nhận đầy đủ từ nguồn gốc, xuất sứ, cân nặng hay độ sạch,… Các cơ sở kinh doanh luôn hướng đến đảm bảo chất lượng, tránh trường hợp mua tại trang mạng điện tử nhưng không được kiểm định.

Được biết, lĩnh vực kinh doanh mặt hàng xa xỉ ở Việt Nam rất ít, việc đã chọn phát triển kinh doanh không theo số đông, vậy “kim chỉ nam” của anh trong hoạt động kinh doanh là như thế nào? Anh nhận định tư duy đó của mình có thành công không?

Theo đuổi nghề này đã nhiều năm, tôi nhận ra rằng, tôi có khả năng bán bất cứ thứ gì và khách hàng đều mua, nhưng tôi chỉ chọn bán thứ mà tôi thật sự tâm đắc, những sản phẩm thật sự cao cấp và xa hoa vì khách hàng đặt niềm tin ở tôi. Với tư duy nghệ thuật được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ, tôi chỉ muốn làm những gì mình thực sự đam mê và luôn ứng dụng vào kinh doanh, câu nói mà tôi xem như kim chỉ nam: “Người ta có thể quên đi giá tiền nhưng chất lượng sẽ khiến họ nhớ mãi”. Chính vì thế, cho đến bây giờ thương hiệu của tôi đã định vị sẵn trong lòng khách hàng bởi sự uy tín và chất lượng mỗi khi nhắc đến “Tiên Đoàn Diamond Jewelry”.

Có thể nói, lượng khách hàng đến với tôi trong thời gian qua đã chứng minh sự đúng đắn trong sự nghiệp mà tôi đã chọn, dù số lượng đó không quá lớn nhưng tôi cảm thấy rất đỗi tự hào vì những vị khách thân thiết đã nhận ra được nét độc đáo mà chỉ Tiên Đoàn Diamond Jewelry mới có và tin tưởng lựa chọn tôi để mua món đồ quý giá cho mình.

Định hướng trong tương lai…?

Trong tương lai Tiên Đoàn Diamond Jewelry sẽ mở rộng kinh doanh trên khắp cả nước, phát huy năng lực và các sản phẩm uy tín đến được tay nhiều khách hàng hơn nữa. Dẫu biết sẽ còn nhiều khó khăn trong con đường kinh doanh nhưng tôi luôn tin rằng bằng cái tâm, cái tầm thì công việc sẽ thuận lợi vào khách hàng ngày càng tin tưởng.

Có thể thấy, Doanh nhân Đoàn Văn Tiên đã có những chia sẻ rất bổ ích, để thấy được sự nỗ lực và cố gắng gây dựng thương hiệu riêng với những mẫu trang sức tinh tế, khác biệt, nhận được niềm tin khách hàng cũng như kinh nghiệm để chọn mua trang sức uy tín, chất lượng đến mọi người.

Chúc anh ngày càng phát triển và thành công hơn nữa!

Thu Tâm – Duyên Mỹ

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button