Cách sốngGiải TríKinh doanh

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Quý – Làm việc với 200% năng lượng, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất

“Một khi đã đam mê, người ta thường không có suy nghĩ giới hạn trách nhiệm của mình mà luôn sẵn sàng làm mọi điều có thể, bằng cả con tim và khối óc” – anh Nguyễn Cảnh Quý đã giải thích như vậy để làm động lực giúp anh vượt qua rất nhiều thử thách, nhanh chóng xây dựng được Quý Luxury.

Xuất thân từ một gia đình bình thường, anh sớm chứng kiến được nỗi vất vả của bố mẹ nên anh luôn tự nhủ sẽ cố gắng để thay đổi cuộc sống. Anh nói rằng mình là một con người của những điều trái ngược. Nhìn bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong lại rất tình cảm và nhiều suy nghĩ. Cái đầu lạnh nhưng trái tim lại nóng. Đây là một trong những yếu tố đã giúp anh thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Là Giám đốc, ông chủ nhưng anh thích gặp gỡ và nói chuyện, tư vấn cho khách hàng để lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất. Và thế là không biết từ khi nào niềm đam mê với nghề đã hình thành và lớn lên từng ngày trong tâm trí anh. Vì niềm đam mê đó, anh không ngại khó khăn, vất vả và luôn muốn làm tốt nhất công việc của mình. Với tính cách không ngại đối đầu thử thách, thay đổi nhờ “đa năng” nên anh Cảnh Quý không ngừng phát triển việc kinh doanh và đã mở rộng thương hiệu với 2 chi nhánh tại Hà Nội.

Khi đó, dù là Giám đốc tài chính nhưng anh kiêm luôn mảng Marketing, PR; rồi từ Giám đốc kiêm luôn phát triển kênh phân phối… Dù đảm nhiệm nhiều công việc một lúc nhưng anh luôn quan niệm, ở vị trí nào không quan trọng vì ít khi có suy nghĩ “đây có phải là việc của mình không”, hay “mình được gì khi làm công việc đó. Khi người ta đam mê, yêu thích một cái gì đó thì người ta sẽ cống hiến hết mình và ít tính toán thiệt hơn. Nếu một tổ chức tập hợp được nhiều cá nhân như vậy, tổ chức đó chắc chắn sẽ thành công”. Đó là điều mà anh Nguyễn Cảnh Quý đang nỗ lực xây dựng tại Quý Luxury. Lượng khách hàng ngày một tăng, thương hiệu của anh cũng đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. Anh Quý cho biết sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa thương hiệu của mình trên nhiều mặt và hy vọng sẽ mở rộng thêm nhiều chi nhánh hơn nữa tại các tỉnh thành khác.

“Đầu tiên, bạn hãy yêu, rất yêu công việc của mình, tôn trọng và thực sự trân quý công việc đó. Quan trọng hơn là hãy tạo ra giá trị cho công việc, và chính bản thân mình. Hãy chỉn chu trong những công việc dù là nhỏ nhất, dù bạn bắt đầu với vị trí là một nhân viên, thì hãy làm thật tốt vai trò đó, coi đó là một bàn đạp vững chắc, sau đó bạn mới có thể làm tốt ở những vị trí cao hơn, như làm chủ của một thương hiệu do mình sáng lập. Và cuối cùng, hãy làm việc với tất cả năng lượng của mình, không chỉ 100% mà thậm chí là 200%, sự thành công chắc chắn sẽ không nằm ngoài tầm với” – anh Nguyễn Cảnh Quý chia sẻ với độc giả.

Kỹ năng quản lý công việc để cân bằng cuộc sống

Anh Quý tâm sự: “Điều cơ bản không phải là bạn dành ra bao nhiêu giờ để nghỉ ngơi hay làm việc, mà là bạn dùng bao nhiêu năng lượng cho những việc ấy. Nếu làm việc là niềm yêu thích và bạn tìm thấy được sự thoải mái khi làm thì hãy nuôi dưỡng cảm giác đó”. Vậy, để có được sự hài hòa trong cuộc sống thì hãy để công việc, cuộc sống cá nhân tiếp sức lẫn nhau. Không nhất thiết phải chia đều số lượng thời gian ở văn phòng và ở nhà. Chính xác hơn là cần dành cho đồng nghiệp lẫn người thân của mình những khoảng thời gian chất lượng, năng lượng tích cực. Về lâu dài, cách này đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của anh.

Những người khác nhau sẽ có khả năng “tự sạc” lại năng lượng trong công việc khác nhau. Hãy thử nghiệm làm việc trong nhiều khung giờ khác để tìm ra thời gian biểu hiệu quả nhất đối với bạn. Từ đó, bạn sẽ gia tăng hiệu suất làm việc cũng như chất lượng tinh thần trong mối quan hệ với người thân.

Khi thời gian làm việc không còn bị giới hạn trong khoảng 9h sáng đến 5h chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu thì rất có thể bạn sẽ phải làm việc vào tối muộn thứ Sáu hoặc sáng thứ Bảy… Vì vậy, để đạt được sự hài hòa giữa cuộc sống và công việc, bạn nên có một cột mốc để phân chia khoảng thời gian làm việc và nghỉ ngơi của riêng mình. Trong thực tế, những ai có tham vọng phát triển sự nghiệp đều nên hướng tới sự hài hòa giữa nghỉ ngơi và làm việc. Bạn cần tạo dựng một phong cách sống giúp nuôi dưỡng cả 2 khía cạnh ấy, để chất lượng cuộc sống của bạn được phát triển tốt hơn.

Đừng ngần ngại mà không dám theo đuổi ước mơ của mình. Ai cũng thế, khi khởi nghiệp sẽ khó khăn nhưng khi vượt qua thì sẽ nhận lại được quả ngọt. Để có được sự nghiệp thì cần rất nhiều yếu tố, đặc biệt là cần sự chuẩn bị và đầu tư khi thực hiện bất cứ công việc gì. Nói về dự định trong thời gian tới sau những thành công có được ở mảng thời trang, Nguyễn Cảnh Quý cho biết anh sẽ lấn sân sang mảng phụ kiện thời trang cũng như làm đẹp. Với anh, thành công sẽ không bao giờ là đủ và hãy làm hết mình khi còn có thể.

Minh Thư

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button