Giải Trí

Chàng giáo viên trẻ, đồng nghiệp và anh em thân thiết là mục tiêu thi đua nặng ký của kalista sau này là ai?

Cộng đồng nhạc điện tử Việt Nam luôn có rất nhiều tài năng trẻ, các bạn đều giỏi và thật đáng khâm phục, nhất là nghệ sĩ thành phố hoa phượng đỏ. Và khi làm việc, va chạm với các nghệ sĩ DJ ở đây, KCV đã để lại cho Kalista những ấn tượng sâu sắc.

DJ/Producer – KCV/Trần Tuấn Khang

Sau nhiều năm hai anh em quen biết và diễn cùng nhau thì có lẽ hai anh em đã trở nên thân thiết, thấu hiểu nhau trong công việc lẫn cuộc sống. Lúc đầu, ấn tượng đối với KCV chỉ là quý mến qua gặp mặt. Kalista cũng biết sơ qua các tác phẩm nổi trội của KCV là những con track nhạc hot trên mạng internet thì suy nghĩ về KCV chỉ đơn giản như bao người nghệ sĩ khác mà Kalista biết.

Vào những thời gian tiếp xúc với nghệ sĩ đất cảng, Kalista đã được thưởng thức những sản phẩm âm nhạc của KCV mà Kalista không thể nghĩ đó là của người Việt sản xuất. Sau đó, anh có liên lạc KCV (lúc đó đang công tác tại thành phố Hồ Chí Minh) muốn em chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất nhạc điện tử. Với chi phí 2000 USD tối thiểu cho một học viên, là chắc chắn thì Kalista giật mình khi nghe KCV bảo rằng: “Anh vào Sài Gòn em dạy anh, riêng anh Kalista không bao giờ em lấy tiền học nhé!” DJ Kalista vẫn nhớ khoảnh khắc đó, anh cảm thấy bản thân thật may mắn và hạnh phúc vì được sự giúp đỡ nhiệt tình từ cậu em chỉ mới quen biết.

Vào lúc đó, anh luôn mãi suy nghĩ “Ơ, sao hay vậy KCV?”. Không nghĩ rằng KCV thẳng thắn trả lời một cách chắc nịch “Em sẽ lấy với tất cả mọi người nhưng với anh, em tin là anh sẽ làm ra điều gì đó có ích, sáng tạo để đưa EDM Việt phát triển nên em đầu tư cho anh.”

“Thật sự tôi không biết diễn tả sao nữa, khi vào Sài Gòn lúc đó tôi ở căn nhà tại quận 8 với KCV, Linh Ku, Tilo và vài học viên khác. Mỗi khi mà KCV dạy tôi, trong mỗi tiết học em đều không quên nhắc:“ hết giờ, đoạn nào anh không hiểu em sẽ chỉ riêng cho anh nhé.”

Ngoài ra, vào những thời gian dịch bệnh đang hoành hành, tôi vẫn tiếp tục công việc học tập rèn luyện FL studio thì nhận được tin nhắn của KCV:“ Tháng 7 này em dạy khoá mới anh có theo tiếp thì đăng ký nhé! (em vẫn không tính phí với anh để anh học)” trong khi đó, các học viên khác vẫn 2000 USD còn chưa chắc đã dạy, DJ Kalista tâm sự.

Không chỉ tận tình hỗ trợ Kalista trong việc nâng cao chuyên môn để phát triển sự nghiệp DJ của mình mà trong những lúc anh em đi làm cùng nhau, Kalista càng thấy quý cậu em, người thầy trẻ của mình hơn.

Bên cạnh đó, KCV cũng là một người rất quan tâm và chu đáo, DJ Kalista chia sẻ thêm: “Nhớ lại thời đó, 2 anh em chạy honda đi làm, chạy với tốc độ nhanh và rất nguy hiểm vì ngủ trễ dậy sớm nên sức khỏe đôi lúc sẽ không chịu đựng được áp lực công việc. Vào đến nơi làm việc, thay vì KCV chạy thẳng lên sân khấu để đổi ca, thì KCV thường nói nhỏ với bạn DJ khác sắp xếp chỗ ngồi và nước uống cho Kalista, rồi mới lên làm.

Với tâm sự này, anh muốn nói lên sự chỉn chu và chuyên nghiệp của KCV trong cuộc sống. Cũng là điều mà con người này tạo nên những siêu phẩm chỉ có nội bộ anh em Hải Phòng mới biết. Bản thân tôi cũng từng chứng kiến và với kinh nghiệm nghe thuộc hạng siêu khó tính và tôi khẳng định có những bài không thể nào hay hơn được nữa.”

Những lúc anh em chúng tôi ngồi cùng nhau bàn bạc, tâm sự về những khó khăn, vướng mắc của nghề DJ thì KCV luôn khuyên tôi:“ Anh học hành tử tế vào gắng theo producer đi anh, anh làm được mà!” Nhưng vì mãi đam mê thêm phần kinh doanh và học hỏi chiến lược kinh doanh vũ trường mà tôi đã phải hoãn lại việc học và sản xuất nhạc.

Trong bất kì lĩnh vực gì chúng ta đều có một hình mẫu để mình noi theo, tạo động lực để bản thân phấn đấu hoàn thiện mình từng ngày. Đối với Kalista cũng vậy, sau thời gian làm việc cùng KCV, anh nhận định:“ Producer đáp ứng được sự đa dạng, phong phú trong ý tưởng, sự đa màu trong phong cách thì đó là nghệ sĩ điểm cao cho bộ môn này và KCV là nhân chứng.” Vì vậy, anh luôn có suy nghĩ sẽ vượt qua cậu em KCV hoặc bằng được cậu em này. Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng anh đang ảo tưởng. Nhưng anh thấy rằng nếu bản thân không tự phụ, luôn có mục tiêu để phấn đấu thì sự nỗ lực ấy sẽ đạt được hiệu quả. Anh luôn thôi thúc bản thân trong 2 năm tới sẽ làm được điều gì đó. Đây cũng là mong muốn, mục tiêu anh theo đuổi trong thời gian đến.

Để thực hiện được điều đó, Kalista sẽ tiếp tục nhờ cậu em trai KCV chỉ dạy để  hoàn thiện bộ môn sản xuất nhạc điện tử hơn. Anh hy vọng trong 12 đến 24 tháng tới sẽ cho ra được những siêu phẩm hay, chất lượng để đáp ứng nhu cầu của quý khán giả đã tin tưởng anh. Đồng thời, anh cũng có mong ước có thể ra nhiều sản phẩm original.

Về vị thầy giáo trẻ DJ KCV của Kalista, sau khoảng thời gian tiếp xúc, làm việc cùng Kalista, anh cho rằng: “Anh Kalista là người rất có nhiều ý tưởng lớn và có tầm nhìn, có khả năng đặc biệt. Bản thân tôi sẽ không lấy phí rẻ cho học viên, thông thường từ mốc 2000 – 2500 USD trở lên. Nhưng sẽ đầu tư vào những nhân tố mà tôi cho đặc biệt là không đồng để cùng tôi phát triển những dự án sau này. Không chỉ anh Kalista và nhiều bạn trẻ khác nếu thật sự tài năng thì tôi cũng sẽ đầu tư vào họ, với điều kiện là họ phải nghiêm túc và tôn trọng sự chia sẻ của mình.

Ngoài ra, tôi và anh Kalista cũng có nhiều điểm tương đồng nhưng vì người anh này tham gia quá nhiều hoạt động và không tập trung cao độ vào chuyên môn nên hy vọng thời gian sắp đến anh sẽ sắp xếp hợp lý công việc và  học tập để cân bằng hơn. Tôi hy vọng hai anh em hợp tác thật tốt để trong tương lai, sẽ là một nhân tố đặc biệt trong cộng đồng sản xuất nhạc điện tử Việt Nam. Bật mí cho mọi người là trình độ guitar list của Kalista khá khủng và chơi nhạc hay nữa.”

Có lẽ, trong thời gian tới hy vọng DJ Kalista và KCV sẽ cho ra những sản phẩm thành công với dự án sắp tới. Bên cạnh đó, cố gắng đưa sản phẩm của mình tiếp cận với thị trường quốc tế để những người hâm mộ quốc tế biết đến thị trường âm nhạc điện tử của Việt Nam như là một nơi tiềm năng.

Để biết thêm thông tin liên hệ học sản xuất nhạc điện tử và DJ qua thông qua dưới đây:

Đào tạo sản xuất nhạc điện tử, Producer KCV

Đào tạo Dj chuyên nghiệp, Dj Kalista

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button